โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ลูกกตัญญู 1ใน 8คนสุดท้ายเดอะสตาร์8

หนุ่มน้อยจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บ้านเกิดเมืองนอน ณ นครภูเก็ด ตัวแทนจากภาคใต้ ที่เดินทางเข้ามาศึกษาเล่าเรียนยังกรุงเทพฯเมืองฟ้า ตามฝันจากบ้านนา ด้วยความอยากเป็นนักร้อง และส่วนตัวของโดมเองก็ชอบร้องเพลง และร้องได้ดีด้วย แม้ว่าหน้าบุคคลิกหน้าตา จะไม่สามารถทำให้สาวๆหลงไหลเค้าได้เพียงครั้งแรกที่ได้เห็น แต่เป็นหลังจากได้ฟังน้ำเสียงอีน นุ่ม ลึก ของผูชายคนนี้ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ลูกกตัญญู 1ใน 8คนสุดท้ายเดอะสตาร์8
ประวัติโดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม

ชื่อจริง จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม
ชื่อเล่น โดม
โดมวันเกิด 29 กันยายน 1991
โดม เกิดและโตที่ภูเก็ต
โดมจบการศึกษามัธยมศึกษาที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย
ปัจจุบันโดม ศึกษาระดับอุดมศึกษา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2
หากใครที่ติดตามชม และเชียร์หนุ่มคนนี้อยู่ในรอบคัดเลือก คงจะพอได้รู้มาบ้างแล้วว่าหนุ่มโโมของเรามีพ่อที่เป็นอัมพฤกษ์ และแม่ต้องออกจากงานเพื่อมาดูแลพ่อที่ป่วย ดังนั้นทำให้โดมต้องช่วยเหลือ จุจเจือครอบครัวด้วยการร้องเพลงกลางคืน 

แม้ว่าชีวิตจะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็ไม่ได้ให้โดมท้อแท้แต่อย่างใด เค้าตัดสินใจสมัครเข้าแข่งขัน เดอะสตาร์8 ที่ภูเก็ต ในรอบคัดเลือกเขาเลือกร้องเพลง "เพื่อเธอตลอดไป" ของศักดา พัทธสีมา ที่ขับบร้องไว้เป็นแนวอคูสติก กีตาร์ตัวเดียว แต่เวอร์ชั่นของหนุ่มโดมเป็นการขยับจังหวะขึ้นมา และใช้เทคนิคการอิมโพรไวส์ และทำให้เพลงนี้ออกมาได้น่ารัก น่าจัง และทำให้โดมผ่านรอบแรกมาได้
 
และอีกเพลงที่ทำให้โโมผ่านเข้ารอบคัดเลือกเป็นตัวแทนภาคใต้ เพลงปาฎิหาริย์ที่รอคอย ของ แคลอรี่ บลา บลา ที่เลือกได้ดีและร้องได้อบอุ่น สมตัว 

หลังจากผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนภาคใต้แล้ว โดมได้เดินทางสู่กรุงเทพฯเพื่อแข่งขันรอบคัดเลือก 8คนสุดท้ายเดอะสตาร์8 เพียงลำพังโดยไม่มีคนในครอบครัวมาส่งเลย ด้วยเพราะการเดินทางที่ลำบากของพ่อที่ป่วย จึงได้แค่ส่งกำลังใจมาเท่านั้น เมื่อเข้ามาถึงกรุงเทพฯในรอบคัดเลือก 8คนสุดท้ายนี้ โดมเลือกเพลง "นาฬิกาตาย" ของคณะบอดี้สแลม มาขับร้องและเพลงนี้แหละที่ทำให้เป็นที่โจยท์จันไปทั่วโลกออนไลน์ แม้แต่แม็ค ตัวแทนจากภาคอีสานที่นั่งฟังอยู่ในนั้นถึงขั้นอินจัด จนร้องไห้ออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว เป็นการร้องที่เรียกได้ว่ามีอารมร์ร่วมอย่างมากกับน้ำเสียง และลีลาการร้องที่เราแทบลืมเสียงร้องต้นฉบับของพี่ตูน คณะบอดี้สแลม ไปเลย

และนั้นคือเส้นทางของ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม  1ใน 8คนสุดท้ายเดอะสตาร์8 และต่อจากกนี้ประชาชนทั่วประเทศคือผู้ตัดสินทางเดินของเขาคนนี้ รักโดม เชียร์โดม อย่าลืมโหวตด้วยนะ

วิธีโหวตโดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่า เบอร์ 1 พิมพ์ *1 ส่งไปที่เบอร์ 4242899 หรือโทร *49301 ครั้งละ 6บาท

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...