คอนเสิร์ตเดอะสตาร์7โจทย์เพลงฮิต กรรมการคอมเม้นหนัก..ห่วยขั้นเทพ

จบลงไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ตเดอะสตาร์7 ในโจทย์เพลงฮิตในรอบปีเมื่อคืนวันเสาร์ที่12มีนาคม2554 ได้รับชมถ่ายทอกสดทางทีวีช่อง 9 คอนเสิร์ตที่เป็นการแข่งขันจริงๆสำำำำำหรับน้องๆเดอะสตาร์ทั้ง8คน สำหรับส่วนตัวแล้วก็รู้สึกดีกับคนที่ทำได้ดีเกินคาดอย่าง"เนส"ที่พัฒนาการร้องและเต้นได้อย่างสุดยอดจริงๆ จากการเรียนร้องซ้อมเต้นกลางสัปดาห์ที่เหมือนว่าไม่ดีเท่าที่ควรแต่คอนเสิร์ตเมื่อวานนี้"เนส"ได้ทำสิ่งที่เรียกว่าการพัฒนาการถึงขีดสุดของความสามารถจริงๆ ประทับใจผมอย่างมากมายเปิดคอนเสิร์ตมาในเพลง"ใช่เธอจริงๆ"ด้วยการ้องของ"ตูมตาม"ที่เปลี่ยนสไตท์การร้องเป็นร็อกมาดเท่ห์ แต่การร้องเพลงนี้ดูเหมือนไม่ใช่ทางของตูมตามเสียแล้ว ทำออกมาในส่วนการโชว์หน้าเวทีไม่ดีเหมือนตอนซ้อมเท่าไหร่ คือตอนซ้อมทำได้ดูดีกว่านี้ อาจเพราะความตื่นเต้นที่ต้องโชว์เป็นคนแรก ก็เลยทำให้โชว์วันนี้ ตูมตามทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรในมาตฐาน

ตามมาด้วยหมายเลข2"จูเนียร์"อีกคนที่เลือกร้องเพลงของเดอะสตาร์รุ่นพี่ บี้ เดอะสตาร์ในเพลง อินเลิฟ ที่ดูแล้วจูเนียร์กินรวบแน่เพลงนี้ เปิดตัวด้วยการออกมาพร้อมแดนซ์เซ่อร์ เห็นตูมตาามเต้นในเพลงช้าครั้งแรกแล้ว โห!!ดูดีอ่ะ แต่เมื่อร้องขขึ้นมาประโยคแรกเท่านั้น มันมีความรู้สึกว่าแปร่งๆยังไงไม่รู้ ก็อาจจะตื่นเต้นเลยร้องเพี้ยนก็ลองฟังต่อไปอีกก่อนถึงท่อนสร้อย(ท่อนhook)ก็รู้ทันที่ว่าจูเนียร์ให้ความสำคัญกับการเต้นมาก จนลืมไปว่านี่คือการประกวดร้องเพลง ไม่ใช่การประกวดเต้น ทำให้จูเนียร์ร้องเพลงนี้เพี้ยนไปหมดเกือบทั้งเพลง ไม่ต้องพูดถึงเทคคนิคการร้องเสียงหลบที่เหมือนเสียงหายไปเลย ก็เลยโดนพี่เพชร คอมเม้นว่าร้องเพลงเพี้ยนเยอะมากและต่ำกว่ามาตฐานของจูเนียร์ที่ทำได้ดีกว่านี้

เพลงคนลืมช้าจาก"กวาง"ที่ทำออกมาค่อนข้างดีเลยที่เดียว สาวเสียงดีที่มีคะแนนเป็น2อันดับสุดท้ายในการสรุปผลคะแนนโหวตกลางสัปดาห์ ทำให้ดูเหมือนว่าสาวสวยคนนี้เกิดอาการเกร็งและกดดันอย่างมากแต่ผลการแสดงโชว์ออกมาแล้วดูดี ไฮโซ จนพี่ม้าอบกว่า"เธอเป็นผู้หญิงราคาแพง" และได้รับคำชมอย่างมากจากพี่เพชรและพี่โจ้ สรุปแล้วคะแนนโหวตกลางสัปดาห์ ไม่ได้สร้างผลกระทบมากจนการแสดงโชว์ของกวางออกมาแย่แต่อย่างใด

ตามมาด้วยสาวเสัยงทรงพลังที่แก้ไขการออกเสียงส.เสือ ไม่ชัดและออกมาร้องเพลง"เธอคือดวงใจ ของฉัน"ได้อย่างไพเราะจับใจ ไม่ต้องโชว์พลังเสียงหรือร้องแบบ"เสียงทะล้วงไส้"ในคำจำกัดความของพี่เพชร พีี่ม้าก็ออกปากชมว่า"ซิลวีเธอสวยมากเวลาร้องเพลง" แตกต่างกันมากเวลาที่อยูเฉยไม่ร้องเพลง ดังนั้นจงร้องเพลงต่อไปจะได้สวยนะ"ซิลวี่สวย"

ตามติดกับหนุมหล่อมาดกำนันที่ออกมาร้องเพลงพี่เบิร์ด"อยู่คนเดียว"กับแอมป์หมายเลข5ที่ทำโชว์ออกมาได้อย่างผิดคากจากตอนซ้อมที่ดูเหมือนแอมป์จะทำได้ไม่ไดี ตอนเล่นแล้วบอกเลยแอมป์ทำได้ดีจนได้รับคำชมจากกรรมการทั้ง3คน แม้การทำท่าทำทาง การเต้นที่ดูเฉยๆจนโดนเอาไปเปรีบยกับบี้เดอะสตาร์ที่เต้นแบกะโหลกกะลา แต่ก็ดังได้ทุกวันนี้ก็เพราะเต้นแบบ"กะดหลกกะลา"นี่แหละ

นท หมายเลข6 ที่มากับความสดใสในเพลง "ภาษาดอกไม้"ที่ทำเอาผู้ชมในคอนเสิร์ตต้องโหวตให้กับความสดใส เป็นตัวของตัวเองมากถึง 30คะแนน เอาใจผู้ชมไปเลย ด้วยการร้องที่เป้นเอกลักษณ์ของตัวเอง แสดงให้เห็นความเป็นตัวเองมากที่สุด ส่งผลให้นทหมายเลข 6 คนนี้เข้าไปอยู่ในใจใครหลายคนมากกว่าหน้าตาดี น่ารัก เสียแล้ว

"แอปเปิ้ล" จะมาแดนซ์สดใสในเพลง "ตุ๊กตาบลายธ์" ดูเหมือน "แอปเปิ้ล" กำลังจะตกที่นั่งลำบาก เมื่อโดน "พี่ม้า" จวกว่ายังไม่ได้มาตรฐานเวที The Star พร้อมๆ กับคะแนน 100 เสียงในห้องส่งที่ได้เพียง 3 คะแนน ทั้งการร้องที่ยังต้องปรับปรุง คอมเม้นจากกรรมการทั้ง 3คนที่คอมเม้นแอปเปิ้ล ถ้ายังจำได้คอมเม้นนี้คือคอมเม้นในสัปดาห์เปิดตัวของทั้ง 8คนดูเหมือนแอปเปิ้ลไม่สามารถมำคอมเม้นในสัปดาห์ที่แล้วไปปรับปรุงและแก้ไขให้ดีขึ้นได้เลย งานหนักสำหรับแอปเปิ้ลแล้วที่นี้ เธอจะสามารนำข้อบกพร่องครั้งนี้ไปแก้ไขได้ในสัปดาห์หน้าหรือเปล่า หากเธอได้อยู่ต่อ

และวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมนี้ จะมีหนึ่งคนที่ไม่ได้ไปต่อ ส่งคะแนนโหวตของคุณมาได้ โดยกดหมายเลขผู้เข้าแข่งขัน SMS มาที่ 4242899 หรือ กด *4930 ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าแข่งขัน แล้วโทรออก คะแนนจะสรุปภายใน 6 โมงเย็นวันอาทิตย์ที่ 13 มี.ค. นี้!! อย่าลืมส่งคะแนนโหวตให้กับคนที่คุณอยากจะดูคอนเสิร์ตของเขาหรือเธอในเสาร์หน้าครับ

ขอบคุณรูปประกอบและวีดีโอจาก http://thestar.gmember.com 

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...