ครูแหม่มติวเข้ม ฝึกน้องเดอะสตาร์7ซ้อมเพลงฮิตในรอบปี

 หลังจากน้องๆเดอะสตาร์ได้รับโจทย์เพลงในสัปดาห์แรกที่เป็นการแข่งขันจริงๆคนที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดต้องออกจากบ้าน และออกจากการแข่งขันก็เริ่มฝึกซ้อมกันเลย ไม่รอช้า วันนี้ทุกคนได้เข้าซ้อมร้องกับครูแหม่มที่ละคน เริ่มจากตูมตามที่ร้องเพลง"ใช่เธอจริงๆ"เพลงประกอบภาพยนต์เรื่อง"เราสองสามคน" ตูมตามร้องออกมาค่อนข้างดี แต่ต้องถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงให้มากกว่านี้ และอย่าทำให้ความหมายของเพลงผิดเพี้ยนไป จูเนียร์ที่ร้อง"In love" ของรุ่นพี่เสียงดีแถมยังรูปหล่ออีกตั้งหาก บี้ เดอะสตาร์ เพลงนี้จูเนียร์ต้องฝึกเรื่องการออกเสียงบางประโยคที่ใช้เทคนิคการหลบเสียงที่ยังเพี้ยนอยู่ แต่จูเนียร์ก็พยายามอยู่  สาวกวางกับเพลง"คนลืมช้า" ก็ติดปํญหาเรื่องคำเยอะถึงแม้จะเป็นเพลงช้าก็ตามที่ ไม่ค่อยมีช่วงให้หายใจได้ ต้องทำร่างกายให้แข็งแรง เพื่อการร้องที่ไม่หลุดคำ และไม่เหนื่อย น้องซิลวี่ที่ร้องเพลง "เธอคือดวงใจของฉัน" ที่ต้องแสดงอารมณ์
ออกมาให้มาก เป็นเพลงที่ไม่โชว์พลังเสียงมากนัก เอาว่าเพราะไว้ก่อน ซิลวี่ก็ยังมีปํญหากับการออกเสียงที่ไม่พุ่งมาข้างหน้าต้องแก้เรื่องนี้อยู่ ต้องฝึกประโยคหนึงคือ"ซิลวี่สวย"ให้ชัดเพื่อสามารถร้องเพลงให้เพราะได้ แอมป์ที่เลือกร้องเพลงยากเหมือนกัน"เพลงอยู่คนเดียว"ของพี่เบิร์ดที่คำเยอะอีกแล้ว ไม่ค่อยมีจังหวะหายใจมากนัก แต่ต้องร้องให้ได้

สาวอาร์ทคนนี้ "น้องนท"ที่ได้เพลงที่เข้ากับแนวที่ตัวเองชอบ"ภาษดอกไม้"ที่เป็นจังหวะบอสซ่า ที่มีจังหวะยกเยอะมาก ดังนั้นต้องจำเรื่องจังหวะให้แม่น และการออกเสียงที่ยังออกเสียงเป็นภาษาอังกฤษในบางคำต้องฝึกออกเสียงให้ชัดเจน และไม่ติดสำเนียงฝรั่ง  อีกหนึ่งสาวที่ยังคงได้เพลงที่มีจังหวะเร็ว และคำยากเยอะไปหมด ทำให้งานนี้น้องแอปเปิ้ลต้องฝึกหนักแน่นอนกับเพลง"ตุ๊กตาบล๊าย"ของพี่แกรนด์เดอะสตาร์ พี่เนส กับเพลง 1 2 3 4 5 I love u ของวง Thr Bottom Blue ที่งานนี้ไม่หมูสำหรับหนุ่มเนสเลยเพราะยังติดขัดเรื่องการออกเสียงภาษอังกฤษไม่ชัดเจน ออกเสียงเป็นคนไทยพูดภาษาอังกฤษ งานนี้ครูแหม่มเลยต้องติวเข้มทั้งพี่เนส และน้องๆดอะสตาร์คนอื่นด้วย

สัปดาห์นี้ไม่ง่ายเลยสำหรับน้องๆที่ต้องทำกิจกรรมอื่น พร้อมทั้งฝึกซ้อมร้องเพลงของตัวเองในโจทย์"เพลงฮิตในรอบปี"ที่ทั้งยากและต้องทำให้ออกมาดีที่สุด แต่ยังเหลือเวลาอีกหลายวัน ยังพอมีเวลาให้ฝึก ขอเป้นกำลังให้น้องๆเดอะสตาร์ 7ทั้ง 8คนนะครับ

นทฝึกร้องเพลง แอมป์ฝึกร้องเพลง,
แอปเปิลฝึกร้องเพลง ตูมตามฝึกร้องเพลง,
จูเนียร์ฝึกร้องเพลง ซิลวี่ฝึกร้องเพลง กวางฝึกร้องเพลงเนสฝึกร้องเพลง

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...